Trào lưu bỏ phố về rừng có nên hay không ?

Chúng ta thường vẽ lên 1 cuộc đời màu hồng, một mái nhà chung hạnh phúc sống êm đềm khi thì cuốc cày hái rau sớm trưa.Trào lưu bỏ phố về quê đang lan nhanh, một cuộc sống vui vẻ, khoáng đạt, buông bỏ sân si đón chờ. Nhưng đang có xu hướng khác nữa là bỏ phố về rừng, thì có nên hay không?

Tối về bên bếp lửa êm đềm hạnh phúc nhưng sự thật là tối Đà Lạt chỉ muốn chạy vào phòng riêng ngủ đóng khoá phòng lại cho thật ấm.
Vẫn mong cầu 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi, phong trào các farmstay nông trại đang nở rộ trong thời gian hiện nay. Nhưng, có điều đó là chúng ta cần có 1 bước chuyển, đó là sự chuẩn bị và luyện tập các kĩ năng cần có để bước qua mùa mưa hay mùa đông để an trú trong mùa mưa nào đó.

Trào lưu bỏ phố về rừng đang được nhiều người mong muốn

Trào lưu bỏ phố về quê đang lan nhanh, một cuộc sống vui vẻ, khoáng đạt, buông bỏ sân si đón chờ. Nhưng đang có xu hướng khác nữa là bỏ phố về rừng, thì có nên hay không?
Bây giờ, xu hướng bỏ phố về rừng không phải vì miếng cơm manh áo như trước kia nữa. Ở lứa tuổi trẻ, khoảng 40 tuổi trở xuống, các bạn còn thời gian để trải nghiệm cuộc sống, thậm chí có thể chấp nhận bỏ vài năm “lên rừng” để đầu tư vào miếng đất còn rẻ, sau đó bỏ công sức cải tạo, làm nhà, trồng cây, kinh doanh farmstay. Tới khi đạt được kỳ vọng về lợi nhuận, thì bán đi để quay lại thành phố.
Cũng có nhiều bạn chán cuộc sống đô thị thực sự, cần có miếng đất xa hẳn nắng nóng, khói bụi, họ có thể nhất thời đi kiếm nơi thanh vắng, hoặc cũng có thể ở cả đời. Việc này chưa ai khẳng định và thống kê được, vì xu hướng này chỉ mới rộn ràng lên vài năm gần đây.
Việc “bỏ phố” không quá khó, dù để dứt ra khỏi sự hấp dẫn của những văn minh, sạch đẹp, choáng ngợp cũng là 1 thử thách, nhưng khó hơn cả là việc “lên rừng”. Ở Sài Gòn, các bạn thường nghĩ tới Đà Lạt, Bảo Lộc, xa hơn là Đắk Nông, Đắk Lắk…
Nhưng nếu “lên rừng” mà ở gần phố thị, ngoại ô thành phố, thị trấn, thì vẫn là sự lựa chọn đơn giản để giao thoa trước sự thay đổi dần dần; “lên rừng” mà mua các miếng đất sang tay, vô trong nơi vùng sâu, không có sổ, thì lại ảnh hưởng tới quy hoạch của nền tảng trồng lại rừng. Ở đâu có sự khai phá của con người, thiên nhiên nơi ấy nhất định đã bị sự can thiệp và chi phối.
Bởi vậy, chọn lựa thế nào cho phù hợp, rất cần cách suy nghĩ thấu đáo của các bạn trẻ.Yêu thích và theo đuổi trào lưu bỏ phố về rừng hay bỏ phố về vườn, đều được tôn trọng. Chỉ là bạn cần mua miếng đất đầy đủ sổ sách, cho dễ dàng quang minh chính đại.
Trồng cây gây rừng là chuyện rất tuyệt vời trong cuộc đời. Sống buông bỏ vật chất cũng là sự chọn lựa cá nhân. Chỉ có điều hơi lo chút, nếu số đông mà “buông” hết, thì còn lại quá ít nhân lực đóng góp cho sự phát triển của xã hội, của cộng đồng, của văn minh nhân loại.

https://nhadatdalat.net.vn/ trang tin tức mua bán nhà đất tại Đà Lạt và khu vực lân cận miễn phí tốt nhất .

Hotline : 09 7750 7751 
Contact Me on Zalo