Hôm nay Trâm chia sẽ về mạch đất và hướng gió

Hôm nay Trâm chia sẽ cùng anh chị phần tiếp theo lắng nghe luồng khí (mạch đất)& hướng gió.Từ sau cái sự vụ thời gian đầu tiên ở trên đồi cứ mỗi lần ngủ dậy là vợ chồng Trâm đều cảm thấy mệt mỏi dù ngủ rất sâu nhưng sớm dậy là người rất là rã rời, thì bắt đầu đi hỏi bà con xung quanh về chổ vùng đất mình ở và đúc kết một vài điều khá thú vị để kể cho mọi người đặc biệt những ai đã về rừng hoặc có ý định về rừng tham khảo.

 

Mạch đất và hướng gió mới chính là yếu tố mát mẻ hanh thông

Thực ra không có khái niệm về “đất xấu hay không xấu” mà luồng khí và hướng gió mới chính là yếu tố mát mẻ hanh thông.
Trâm thường để í sự di chuyển của gió và mạch khí theo lá cây, nếu gió phơn mát mẻ gọi là gió trời phần cây lớp cao và các lớp lá từ bụng mình trở lên chúng sẽ trở mặt lá theo hướng gió đó nhiều hơn. Các cây không bị xoáy lại mà theo hướng về 1 phía. Đây là luồng gió tốt, thường gọi gió trời.
Quan sát chúng xuất hiện thường xuyên thì nên chọn chổ này để nuôi trồng hoặc làm nhà để ở mát mẻ thuận phong.
Còn với cây tầng thấp, lớp lá dưới sát mặt đất ngã rợp nhiều luồng gió lạnh chân đó là gió không tốt. Tránh làm nhà và chăn nuôi chổ này.
Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp các bụi cây lá tầng thấp chúng cứ thẳng lá lên và các loại cây lớn gần đó thì xum xuê xanh tốt cho dù cách đó 5-10 met các loại cây khác không tốt bằng thì chổ đó sẽ có mạch nước ngầm, cái này mình chỉ hầu như nhiều người khi khoan giếng áp dụng đều khen hay…hihi, vì phía dưới đó có mạch nước ngầm gần.
Nếu trong vùng đất có những chổ mà cây cối dù bạn tưới tắm kiểu gì chúng vẫn rất mệt mỏi, sinh trưởng không tốt thì chổ đó có luồng khí nóng. Nên chọn trồng các loại cây chịu nắng chịu hạn tốt.
Đây là những gì quan sát mà sau thời gian và học theo sự chỉ dẫn của một một mẹ già người bản. Xin phép chia sẽ lại để các anh chị tham khảo. Có vài người đồng bào họ rất giỏi trong việc thuận theo tự nhiên và sự dịch chuyển của địa trạch (mạch đất) luồng khí (hướng gió) nếu may mắn được gặp họ chúng ta sẽ khá thuận lợi khi về rừng.
P/s : Khoe cả nhà chiều nay lên rẫy đeo thẻ tag cho mấy cây cà phê để làm truy xuất nguồn gốc, hái được nắm lá tàu bay ngon ơi là ngon…xào mì gói thì nhứt.
Nguồn : Sưu tầm
https://nhadatdalat.net.vn/ Trang tin tức mua bán nhà đất tại phường 11 đà lạt miễn phí tốt nhất . Luôn cập nhật mới tin tức bất động sản rao bán mỗi ngày .
Hotline : 09 7750 7751 
Contact Me on Zalo