Chủ đề bỏ phố về rừng đang được bàn tán sôi nỗi

Chủ đề bỏ phố về rừng được đông đảo a e bàn tán sôi nỗi. Mỗi người 1 cách nhìn, mỗi người 1 cảm nhận, không ai giống ai cả. Mình xin đóng góp ý kiến dưới góc mình cá nhân để ai có ý định về rừng có thêm góc nhìn tham khảo.

 

Câu chuyện bỏ phố về rừng của mình

 

Mình may mắn hơn nhiều bạn, vườn có sẵn 1.5 ha ko phải mua, chất đất bazan đẹp, có 12m mặt tiền thuận tiện mua bán, tuy nhiên khác dốc. Thời điểm quyết định làm vườn, thì mảnh vườn đã dc bỏ hoang 2 năm, cỏ mọc thành rừng ko có lối đi. Lúc này nhìn rất ngán vì ko biết bắt đầu từ đâu, nhìn đâu cũng thấy việc mà sức người thì có hạn.

Nói thật tâm lý ko vững chắc trốn chạy ngay lập tức. Sau khi làm cuộc cách mạng với người bạn thân ( chính mình), quả thực là 1 sự thay đổi mạnh mẽ về nội tâm, chấp nhận cuộc sống hoà nhập với mẹ thiên nhiên, chấp nhận những thiếu thốn tiện nghi vật chất. Đôi lúc còn phải ép mình sử dụng hạn chế tiện nghi như smartphone vào những việc vô bổ. Để cảm nhận được vẽ đẹp của thiên nhiên bản thân tự thấy,cần rời bỏ thói hư tật xấu lười nhác, ỉ lại…. Với những tật xấu đó cộng với kinh nghiệm làm vườn bằng 0, tài chính loanh quanh 100 tr thì bỏ ý định về vườn là chắc.

 

 

Lại 1 lần nữa bản thân cảm thấy may mắn vì được học với những người thầy đặc biệt lúc ở Sg. Cùng với khó khăn, nghịch cảnh giúp mình xé rào vượt khó ( khó trong tâm). Vượt khó tâm thức chỉ là khởi đầu cho chuổi ngày vất vã phía trước thôi bạn nhé. Chỉ tiền ăn cho gia đình nhỏ đã là 1 gánh nặng phải suy nghỉ rồi.

Lại 1 lần nữa mình may hơn nhiều bạn, khi mình trao đổi kế hoạch làm vườn chi tiết từng ngày, từng tháng, từng năm lại nhận dc sự giúp đỡ về tài chính lẫn kinh nghiệm ko mua được bằng tiền từ 1 người thầy đặc biệt. Sau đó việc đầu tiên cần làm là bắt tay đi tìm nguồn nước cho cây, phục hồi lại giếng có sẵn( thợ làm), rồi hoàn thiện hệ thống tưới cho cây( tự tay làm). Sau đó là trồng cây rừng 1/2 quỹ đất, số còn lại trồng cây ăn trái và cây ngắn ngày. Cây ngắn ngày đã có thu và cảm giác hạnh phúc khó tả các bác ạ.

Qua đó trân trọng giá trị từng hạt đậu, biết ơn sâu sắc những người cho mình từ bó rau. Đó là những điều mình nhận được sau gần 1 năm, vui có buồn có. Nhưng vượt hơn những gì mình mong đợi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài trãi nghiệm của mình.

 

 

https://nhadatdalat.net.vn/ trang tin tức mua bán nhà đất tại Đà Lạt và khu vực lân cận miễn phí tốt nhất

 

Nhận ký gữi nhà đất phường 11 đà lạt miễn phí tốt nhất

Hotline : 09 7750 7751

 

Contact Me on Zalo