Bỏ phố về rừng sau 2 năm được gì và mất gì ?

Bỏ phố về rừng là một trào lưu trong giới trẻ vài năm qua. Tụi mình cũng là một trong số những con người từ giã thành thị để quay về với núi đồi và hoa cỏ. 2 năm trôi qua, tụi mình đã mất gì và được gì?

Kết quả sau 2 năm bỏ phố về rừng của mình

Được nhiều lắm lắm luôn: học cách trồng hoa, chăm cây. Quan trọng nhất là tụi mình học được rất nhiều bài học từ đất: cách cải tạo đất, cách nuôi dưỡng đất, cách trồng cây xen canh, trồng cây phân tầng…, để cuối cùng, từ một nơi gần như không cây hoa nào lớn nổi, tới nay khắp thung lũng đã phủ đầy những đóa hoa trắng hồng vàng tím. Và niềm vui cũng từ sự hồi sinh của đất mà nhân lên. Mỗi ngày, tụi mình tha hồ ngắm những luống rau xanh mơn mởn, luống hoa đủ loại đủ sắc màu rực rỡ không biết chán.

Rồi dần dần, tụi mình tiếp tục học cách sống chung với vườn: trồng thêm nhiều loại rau củ, ngũ cốc để tự cung tự cấp. Tập chế biến các loại tinh bột như làm bánh mì, làm mì, làm cake, bánh dẻo, bánh kem… Tất cả đều với những nguyên liệu nguyên sơ nhất từ vườn. Và trong quá trình đó, sản phẩm mà tụi mình hài lòng nhất, ưng ý nhất là bánh lưỡi mèo thảo mộc.

Một chiếc bánh lưỡi mèo không chỉ là bánh, mà còn mang hơi thở của núi rừng, là kết tinh của mấy năm trời tụi mình miệt mài tìm cách cho cây cối và những đóa hoa nở rộ trong thung lũng mà không dùng tới bất kỳ một loại phân hóa học nào. Mỗi chiếc bánh là một bức tranh vẽ lại bằng những cánh hoa tinh khôi đủ màu sắc, bằng những lá thảo mộc còn thơm mùi sương lạnh.

Nhiều nơi khác bắt đầu học theo cách tụi mình để trang trí những chiếc bánh lưỡi mèo và rao bán khắp nơi. Bạn bè hỏi tụi mình có khó chịu không, thiệt tình là tụi mình hoàn toàn không khó chịu, thậm chí rất vui nữa. Vui vì sự sáng tạo nho nhỏ của tụi mình, theo một cách nào đó đã tạo ra một dòng bánh mới được nhiều người hưởng ứng. Vui vì như vậy chứng tỏ trên đời này vẫn còn nhiều người yêu cái đẹp, yêu sự thơ mộng từ hoa cỏ. Vui vì tất cả chúng ta đều đang muốn làm cuộc sống phong phú hơn, thú vị hơn bằng những điều tích cực tươi sáng hơn.

Mình cũng muốn lắng nghe những góp ý, chia sẻ hay những câu hỏi của mọi người nên cả nhà cứ để lại coment dưới bài viết hoặc ib facebook với mình nha.
Cảm ơn cả nhà đã quan tâm phần chia sẻ của mình ạ.

 

 

Nhadatdalat.net.vn mua bán đất sào view đẹp tại Lâm Hà – Lâm Đồng

 

https://nhadatdalat.net.vn/ trang tin tức mua bán nhà đất tại Đà Lạt và khu vực lân cận miễn phí tốt nhất . Tin tức luôn được cập nhật mới mỗi ngày .

Nhận ký gữi nhà đất tại Lâm Hà – Lâm Đồng miễn phí 100%

Hotline : 09 7750 7751

Contact Me on Zalo